0902.676.369

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

 

Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu? Bạn không biết phải làm thế nào khi đối mặt với sự cố bồn cầu thoát nước chậm, làm mất thời gian trong việc xả thải thì hãy áp dụng ngay cách này đây.

 

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

 

Sau khi đi vệ sinh, bạn xả nước và bắt đầu thấy hiện tượng nước dềnh lên bề mặt bồn cầu và rút xuống thật chậm, bạn phải dội nước nhiều lần, thậm chí là phải sử dụng đến móc phơi quần áo bằng kim loại để chọc nhiều lần thì lượng nước thải và chất thải mới rút xuống bên dưới.
Sau khi rút còn phát ra tiếng kêu “ộc ộc” đó là dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm và dấu hiệu này cũng cảnh báo rằng bạn đang sắp sửa phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm, chia ra 2 khu vực chính khiến tình trạng này xảy ra đó là khu vực bồn cầu và khu vực bể phốt.
BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?
Bồn cầu rút nước chậm phải làm sao?

 

Tại sao bồn cầu thoát chậmcó thể xuất phát từ bể phốt như:
Thiết kế bạn đầu của bể phốt bị sai, bể phốt được thiết kế và thi công mà không có đường thoát khí, đường ống thoát nước bên dưới bể phốt quá thấp so với đường ống thoát nước ra bên ngoài.
Đã lâu năm bạn chưa xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt khiến cho bể phốt bị đầy.

Nguyên nhân bắt nguồn từ bồn cầu như:

 

Lỗi kỹ thuật lúc lắp đặt bồn cầu, có thể sai lệch vi trí dẫn đến hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Bạn thải bỏ một lượng lớn chất thải khó phân hủy vào trong bồn cầu như: Giấy vệ sinh, tóc, xà phòng, phân hay một vài chất thải hữu cơ khác… vào trong bồn cầu khiến bồ cầu không thể thông thoát nước nhanh được.

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM NHƯ SAU:

 

1. Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng băng keo

 

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

Cấp cứu bồn cầu bằng băng keo

 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng băng keo là phương án đơn giản, dễ làm, không tốn sức. Và điều bất ngờ hơn là hiệu quả nó mang đến nhanh chóng triệt để nhất.

 

Lợi dụng áp suất do không khí bị nén lại trong không gian kín khi bạn xả nước. Nó sẽ giúp chúng ta tống sạch những thành phần đang gây nghẹt cầu. Và sau đó, toilet của bạn sẽ lại thông thoáng như chưa từng có sự cố gì.

 

Cách làm: Chỉ cần lau khô miệng bồn cầu, sau đó dán kín bằng băng keo. Cuối cùng gạt cần xả đầy nước, đợi vài giây cho nước trôi xuống.

 

2. Thông cầu nghẹt chỉ cần baking soda, muối và giấm trắng

 

BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

Thông cầu nghẹt chỉ cần baking soda, muối và giấm trắng

 

Bộ 3 nguyên liệu bao gồm: baking soda, muối, giấm trắng chính là lựa chọn tuyệt vời khi cần cách xử lý bồn cầu rút nước chậm. Hỗn hợp được tạo nên từ đây có khả năng phân hủy, làm mềm chất thải. Và bạn có thể ứng dụng nó như 1 mẹo thông cầu nghẹt hữu hiệu.

 

Cách làm: Trộn muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Lấy thêm giấm trắng gấp đôi lượng muối/baking soda. Đổ hỗn hợp muối + baking soda xuống trước. Sau đó thì chúng ta rót giấm trắng vào. Đậy nắp bồn cầu đợi vài tiếng, có thể rót thêm nước nóng để tăng hiệu quả. Cuối cùng, bạn xả nước sử dụng toilet bình thường.

 

3. Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm do bể phốt bị đầy

 

Bể phốt bị đầy, chất thải dưới bể phốt lâu ngày không được xử lý, không phân hủy kịp nên làm ảnh hưởng đến quá trình xả thải của bồn cầu. Để xử lý vấn đề này, trước đây nhiều người thường gọi điện nhờ dịch vụ thông hút bể phốt.

4. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm do lỗi kỹ thuật

 

Đối với những lỗi kỹ thuật như: Bể phốt thiết kế và thi công sai hay bồn cầu lắp sai lệch so với vị trí… Bạn cần phải gọi thợ có chuyên môn đến để giúp bạn xử lý.
Qua những thông tin trong bài viết này thì vấn đề bồn cầu thoát nước chậm là do đâu và làm thế nào để xử lý? Bạn cũng đã có câu trả lời, và cũng có thể tự mình giải quyết rồi đó. Bạn có thể liên hệ đến HOTLINE: 028.6274.8525 – 0973.018.399sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn chính xác nhất.
Chúc bạn thành công!

HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI GỌI NGAY: 028.6274.8525 – 0973.018.399 NẾU BẠN ĐANG GẶP SỰ CỐ. CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Bồn cầu thoát nước chậm

Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

  • Làm gì khi bồn cầu bị nghẹt

  • Làm gì khi bồn cầu bị tắc

  • Cách chữa bồn cầu bị nghẹt

  • Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao

  • Nghẹt bồn cầu phải làm sao

  • Làm thế nào khi bồn cầu bị tắc

  • Bồn cầu nghẹt

  • Bồn cầu bị tắc

  • Tắc bồn cầu làm thế nào

  • Nghet bon cau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *