0902.676.369

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH

 

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH
CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH

 

Cách xử lý bồn cầu tắc ? Bồn cầu, ống cống, bồn rửa chén bị nghẹt do thức ăn thừa, tóc rụng, chất thải,… xảy ra thường xuyên gây khó khăn cho mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ, vì không biết giải quyết như thế nào. Gọi các dịch vụ thông tắc cầu cống thì quá tốn kém, nhưng chỉ với cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này mà không cần chi ra quá nhiều.
Chai nhựa là một vật dụng quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mọi người dân. Ngoài tác dụng là để đựng thức uống cho tiện lợi thì chai nhựa còn có thể tái sử dụng để trồng cây, trang trí nhà cửa,… Thế nhưng bạn có biết chai nhựa còn có thể được dùng để thông tắc cầu cống nữa đấy. Ngoài việc sử dụng các hãng bột thông cầu, nước thông cống,… thì cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa cũng tiết kiệm rất nhiều cho bạn khi bồn cầu bị nghẹt.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Một chai nhựa có kích thước thân chai vừa đủ để lọt miệng đường ống thoát nước của bồn cầu. Bạn lưu ý đừng chọn chai quá nhỏ nhé, phải càng vừa khít càng tốt.
– Một móc phơi đồ bằng inox hay kẽm hoặc đoạn dây thép dài cỡ vừa.
– Dao hoặc kéo để cắt chai nhựa, kìm để bẻ móc.
– Súng bắn keo.
Bước 1: Từ phần đáy chai cho tới hết các chân trụ (phần) lồi lõm của đáy chai, bạn cắt ngang bỏ đi bằng dao hoặc kéo. Lưu ý phần miệng chai vẫn được vặn nắp bình thường.
Bước 2: Dùng móc quần áo móc phần cổ chai nhựa vào đầu cong tròn của thân móc và bẻ cong lên (hướng ra ngoài nắp) một góc 90 độ. Nếu các chị em không đủ sức mạnh để bẻ móc, bạn có thể dùng kìm để bẻ đỡ đau tay nhé.
Bước 3: Dùng súng bắn keo để dán keo cố định phần đầu móc với cổ chai nhựa lại. Bạn cần đảm bảo móc và chai dính nhau chắc chắn để lúc thực hiện chúng không bị bung ra.
Sau khi hoàn thành ba bước trên là bạn đã chế tạo thành công dụng cụ thông tắc cầu cống bằng chai nhựa rồi. Tiếp theo sẽ là đến phần thực hiện.
Bước 4: Bạn cầm phần đầu móc tròn còn lại rồi nhấn mạnh xuống bồn cầu liên tục và rút ra nhanh, lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần cho tới khi bồn cầu đã được thông thoáng.
Nguyên lý của cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa này tương tự như khi sử dụng pít tông hút bồn cầu: dùng phần hơi đang có bên trong chai tạo áp lực đẩy các chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. 

Thông nghẹt bồn rửa chén

 

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH
Thông nghẹt bồn rửa chén
Khi bạn thấy rằng nước trong bồn rửa chén không thể thoát xuống đường ống nước tức là bồn rửa chén của bạn đã bị nghẹt. Khi đó bạn cần chuẩn bị một chai nhựa rỗng nhỏ.
Bước 1: Bạn mở vòi nước cho nước xả vào bồn ngập khoảng ⅓ hoặc ½ lòng bồn rửa chén.
Bước 2: Bạn chế nước vào nửa chai nhựa rỗng nhỏ mà bạn đã chuẩn bị hồi nãy. Sau đó nhanh tay xoay ngược chai lại và dọng mạnh miệng chai xuống ống cống sao cho nước trong chai không đổ ra ngoài mà đổ hết vào cống.
Bước 3: Sau khi nước đã chảy xuống hết, bạn nhanh tay lật ngược chai lại, nhấn mạnh đáy chai xuống miệng đường ống thoát nước. Làm đi làm lại bước 2 và bước 3 vài lần thì bạn sẽ thấy bồn rửa chén được thông thoát dần và nước trong bồn sẽ chảy xuống nhanh chóng.
Cách làm này có hiệu quả là vì khi bạn dọng mạnh chai nhựa lên nắp cống sẽ tạo áp lực nước đẩy mạnh những chất bẩn và chất thải đi xuống tiếp và như thế sẽ thông tắc cầu cống.

Lấy sạch tóc rối trong cống thoát nước nhà vệ sinh

 

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU TẮC NGHẸT BẰNG CHAI NHỰA ĐÚNG CÁCH
Lấy sạch tóc rối trong cống thoát nước nhà vệ sinh
Đối với những gia đình có nhiều phụ nữ, nhất là các chị em trong nhà lại có mái tóc dài, thì lại không thể nào thoát khỏi tình trạng tóc rụng nhiều khi tắm rửa. Cho dù có kỹ lưỡng nhặt từng cọng tóc rụng gom lại bỏ thùng rác thì vẫn còn sót lại vài cọng rớt xuống sàn nhà tắm và trôi theo dòng nước xuống cống thoát nước, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn. Nhưng cũng như cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa, chỉ với một chai nhựa rỗng lớn là bạn có thể dọn sạch tóc rụng đọng lại trong cống thoát nước nhà vệ sinh dù cho chúng có nhiều đến bao nhiêu đi nữa mà cách làm lại rất dễ dàng thực hiện.

Vật liệu cần dùng:

– Một chai nhựa rỗng lớn, loại 1,5 lít.
– Kéo hoặc dao để cắt chai. Dùng kéo sẽ tốt hơn.
– Một que dài nhỏ, càng dài càng tốt.
Bước 1: Bạn dùng kéo cắt rời phần đáy chai nhựa rỗng lớn đã chuẩn bị sẵn. Cắt bỏ hết các chân trụ (phần) lồi lõm của chai nếu có. 
Bước 2: Bạn tiếp tục cắt chai thành đường xoắn ốc với bán kính đường dây khoảng 1cm là được. Cắt tới khi đến đầu miệng chai thì bạn sẽ có thành quả giống như một chiếc lò xo bằng chai nhựa.
Bước 3: Quấn sợi dây lò xo bằng chai nhựa vừa mới cắt xong quanh một que dài nhỏ với khoảng cách một vòng cuộn khoảng từ 2 đến 3cm. Như vậy bạn đã chế tạo thành công dụng cụ gỡ tóc rụng đọng lại dưới cống thoát nước.
Bước 4: Bạn cầm một đầu que rồi nhét dụng cụ này sâu xuống đường ống, khuấy nhẹ vài vòng và rút lên. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi chỉ với một cây que và chai nhựa rỗng mà lại có thể dễ dàng lấy sạch hết tóc rụng trong cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn.
Hy vọng với cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa và một số mẹo sử dụng chai nhựa rỗng khác sẽ giúp bạn thông tắc cầu cống dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm. Chúc các bạn thành công khi làm theo những phương pháp được giới thiệu phía trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *