0902.676.369

<?php wp_title( '|', true, 'right' ); ?>

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU – LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU – LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU ? 

 

Bồn cầu nhà bạn rất hay bị tắc, xả nước chậm, nước bị tràn ngược… những điều này khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình đều cảm thấy khá khó chịu. Bạn đã tốn rất nhiều chi phí để gọi dịch vụ rút hầm cầu đến xử lý tình trạng trên. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn hầm cầu, bể phốt là vì đâu? Dưới đây Thịnh Phát sẽ mách cho bạn 6 nguyên nhân tắt bồn cầu chính gây nên hiện tượng trên từ đó giúp bạn phòng bệnh trước khi chữa bệnh. Nào các bạn cùng đọc. 

 

 Cho quá nhiều giấy xuống bồn cầu

 

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU - LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 
                  Tắc nghẽn các vật trong bồn cầu

 

 • Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn cầu bị nghẹt, thoát nước chậm chính là việc chúng ta sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh. Chúng ta thường có thói quen bỏ giấy vệ sinh trực tiếp xuống bồn cầu, lâu ngày sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn và không thể xả nước được rồi dẫn đến hiện tượng trên.

 

 • Để xử lý điều này bạn có thể xả nước vào một cái xô lớn sau đó dội mạnh xuống bồn cầu, hoặc là mua bột thông cống hay các dụng cụ thụt nhà vệ sinh được bày bán ngoài cửa hàng.

 Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU - LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 

Ảnh minh họa

Trong quá trình sử dụng vô tình chúng ta làm rơi một vật cứng, không tan trong nước vào bồn cầu cũng có thể khiến chúng bị tắc nghẽn nếu nó quá to. Trường hợp đó là vật mềm thì hãy sử dụng dây thép để có thể gắp chúng ta, còn nếu như vật cứng thì bạn có thể thử dùng pittong, nếu cảm thấy không được thì bạn không nên cố quá vì làm vậy sẽ khiến bồn cầu hư hỏng. Hãy nhờ dịch vụ rút hầm cầu để được giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Do bể phốt đầy

 

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU - LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 

Ảnh minh họa

Nếu sau nhiều năm sử dụng mà chúng ta chưa thực hiện hút bể phốt lần nào thì nó cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu. Để giải quyết vấn đề này chỉ có cách gọi cho dịch vụ hút bể phốt để được xử lý một cách triệt để chứ tự bạn không thể nào thực hiện được công việc này.

Bồn cầu tắc do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí

 

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU - LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 

Ảnh minh họa 

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc lắp đặt đường ống, thiết bị nhà vệ sinh nên chỉ sau vài lần sử dụng sẽ gặp sự cố với khu vực này. Nếu vị trí bồn cầu bị lắp sau, lệch so với đường ống thì tình trạng sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, khi xây nhà chúng ta nên quan tâm nhiều đến việc lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh. Nếu gặp phải trường hợp này nên gọi cho thợ sửa chữa để tránh làm hỏng đến toàn bộ hệ thống thiết bị nhà vệ sinh.

Tắc bồn cầu do thiết kế bể phốt không có đường thoát khí

 

NGUYÊN NHÂN TẮC BỒN CẦU - LÝ DO LÀ VÌ ĐÂU? 
                                           Ảnh minh họa

Khi làm bể phốt nếu chúng ta quên thiết kế đường ống thoát khí sẽ khiến cho bể nhanh bị đầy, mùi hôi sẽ bốc ngược lên thông qua cống, bồn cầu gây khó chịu cho mọi người và lại dễ bị tắc nghẽn. Mọi người có thể tạo đường khí cho bể phốt bằng ống nước phi 21 và đưa chúng ra bên ngoài.

Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu

Nguyên nhân cuối cùng trong việc gây tắc bồn cầu mà chúng tôi muốn đề cập đến là do bể phốt đã được xây dựng quá lâu. Hơn nữa đường ống thoát nước lại thấp hơn nhiều so với mực nước cống chính nên gây tắc, nghẹt. Hãy xử lý bằng cách gọi cho dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ để thông cống và đặt lại đường ống cho cao hơn.

 

Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

 • Làm gì khi bồn cầu bị nghẹt

 • Làm gì khi bồn cầu bị tắc

 • Cách chữa bồn cầu bị nghẹt

 • Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao

 • Nghẹt bồn cầu phải làm sao

 • Làm thế nào khi bồn cầu bị tắc

 • Bồn cầu nghẹt

 • Bồn cầu bị tắc

 • Tắc bồn cầu làm thế nào

 • Nghet bon cau

http://bit.ly/2ENhPOa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *