0902.676.369

<?php wp_title( '|', true, 'right' ); ?>

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 

 

Nhà vệ sinh thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với nhiều người. Vì khu vực này là nơi thải bỏ các chất thải sinh hoạt hàng ngày, lượng chất thải quá tải gây ra tình trạng tắc nghẽn là việc hết sức bình thường. Quan trọng là nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào để xử lý? khu vực này bị tắc nghẽn thường xảy ra tại 2 vị trí, thứ nhất là bồn cầu và thứ 2 là đường ống thoát nước sàn. Vậy nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào? Hãy cùng Thịnh Phát theo dõi giải pháp xử lý tình trạng này bên dưới đây.

 Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị tắc

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 
                   Tìm nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắt
 • Như phần trên đã nói, nhà vệ sinh bị nghẹt thường diễn ra ở lỗ thoát sàn. Đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh cũng vậy, bị tắc là do các chất thải vô cơ như bùn đất, tóc, rác rưới hay xà phòng hóa… lẫn vào trong nước thải sinh hoạt trôi vào đường ống thoát nước sàn lâu ngày kết thành mảng bám dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Để thông tắc cho bồn cầu và đường ống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, bạn cần phải xử lý các chất thải bên dưới bưới bể phốt và chất thải cặn bám bên dưới đường ống thoát nước sàn.
 • Vị trí thứ 2 thường xuyên bị nghẹt trong nhà vệ sinh thuộc về bồn cầu. Nguyên nhân là do phân cùng các chất thải  hữu cơ bên dưới bể phốt quá nhiều không kịp phân hủy khiến bồn cầu bị tắc nghẽn và không xả được nước.  

Nhà vệ sinh bị tắc do nghẹt bồn cầu và bể phốt thì làm thế nào để xử lý?

Dùng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic

 • Để xử lý chất thải bên dưới bể phốt cách tốt nhất vẫn là sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic. Bạn chỉ cần cắt gói EcoCleanTM Septic 75gr và đổ vào bồn cầu hoặc bể phốt, sau đó xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic sẽ theo dòng nước trôi xuống bể phốt phân hủy các chất thải bên dưới bể phốt.
 • Sau khi phân hủy các chất thải vi sinh vật sẽ bắt đầu tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong bể phốt vẫn sẽ được duy trì giúp xử lý các chất thải cũng như khắc phục mùi hôi bên dưới phốt trong thời gian lâu dài, qua đó giúp xử lý tình trạng bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc đồng thời hỗ trợ khử mùi hôi nhà vệ sinh. 
Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 
Nhà vệ sinh bị tắc do nghẹt bồn cầu, bạn chỉ cần sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu – bể phốt bị đầy EcoClean Septic. 

 Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 
          Dùng nước nóng thông nhà vệ sinh 
Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu bị nghẹt để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!

Dùng dụng cụ thông hút/ pittông

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 
                    Thông tắc cầu bằng pit tông cao su
Ai cũng biết rằng có thể thông tắc toilet bằng pittông, nhưng bạn có biết là có những loại pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc cống. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn thực hiện như sau: Từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi thông nghẹt bồn cầu hoàn toàn.

Dùng Coca

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 
                                              Dùng coca
Thông tắc cống rãnh, hoặc cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng Coca là một trong những phương pháp đơn giản bởi nguyên liệu dễ tìm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Thành phần của Coca có chứa axit, có tác dụng phân hủy chất thải, thông thoáng đường ống.Bạn cần chuẩn bị 1 chai Coca cola loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị nghẹt, sau đó đợi khoảng 2 tiếng, axit trong Coca sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu bị nghẹt. Cuối cùng, bạn chỉ cần dội lại bằng nước sôi để được thông nghẹt bồn cầu dứt điểm.

Sử dụng bột thông tắc cống, bồn cầu có bán sẵn

Nhà vệ sinh bị tắt? Bạn đã biết cách chữa nhà vệ sinh bị tắt tại nhà chưa? 

Dùng bột thông nhà vệ sinh 
 • Đối với các trường hợp tắc bồn cầu, ống cống đơn giản gây ra bởi sự tích tụ của các hợp chất vô cơ, rong rêu hoặc do các chất liệu như giấy báo, giấy vệ sinh thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột thông bồn cầu để xử lí. Phương pháp này chỉ nên được áp dụng nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống.
 • Lưu ý là các bạn phải chọn mua đúng loại bột thông bồn cầu, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, cách pha chế, cách bảo quản bột thông tắc và khi cọ rửa, tiếp xúc với bột thông bồn cầu thì cần sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết để tránh gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Giờ nhà vệ sinh bị tắc làm thế nào xử lý bạn đã biết rồi đó. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

 • Làm gì khi bồn cầu bị nghẹt

 • Làm gì khi bồn cầu bị tắc

 • Cách chữa bồn cầu bị nghẹt

 • Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao

 • Nghẹt bồn cầu phải làm sao

 • Làm thế nào khi bồn cầu bị tắc

 • Bồn cầu nghẹt

 • Bồn cầu bị tắc

 • Tắc bồn cầu làm thế nào

 • Nghet bon cau

http://bit.ly/2XFKmwB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *